LỄ MÍT TINH HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2023

Thực hiện công văn số 2337/SGDĐT-GDMNTH ngày 08/11/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2023;
Thực hiện công văn số 1601/PGDĐT ngày 09/11/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tuy Hòa về việc triển khai Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2023;
Sáng nay, ngày 01 tháng 12 năm 2023, Trường THBT Phù Đổng đã tổ chức buổi Mít tinh phát động Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2023.

    


Buổi mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS với chủ đề: “CỘNG ĐỒNG SÁNG TẠO – QUYẾT TÂM CHẤM DỨT DỊCH BỆNH AIDS VÀO NĂM 2030” của Trường THBT Phù Đổng có sự tham gia của 744 học sinh và 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường với những băng ron, áp phích, hình ảnh, … truyền thông về chống kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV/AIDS, về các biện pháp tự phòng tránh lây nhiễm HIV và lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của học sinh ; truyền thông vận động đưa trẻ nhiễm HIV đến trường học hòa nhập với trẻ không nhiễm HIV và chống kỳ thị, phân biệt đối xử với trẻ nhiễm HIV.
      

      
      
Để buổi mít tinh diễn ra thành công tốt đẹp và đầy ý nghĩa, trường đã phát động phong trào vẽ tranh, băng ron, áp phích, hình ảnh, … trong toàn thể học sinh. Được sự hỗ trợ của giáo viên Tổng phụ trách, giáo viên chủ nhiệm và cả  giáo viên Mĩ thuật, các em hứng khởi tham gia và tạo ra rất nhiều sản phẩm tốt, có ý nghĩa và phù hợp với chủ đề.   
      

      

Sau hoạt động tuyền thông, tuyên truyền, hướng dẫn về đại dịch HIV/AIDS, các biện pháp tự phòng tránh lây nhiễm HIV và lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV, … trường đã tổ chức cho cac em học sinh từ khối 3 đến khối 5, tham gia hoạt động chia sẻ những hiểu biết của mình về căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS qua hệ thống câu hỏi trắc nghiệm: có nhiều đáp án lựa chọn, đúng sai và trả lời ngắn. Như:

         

       
      
Các em tham gia rất nhiệt tình và hứng khởi, hào hứng. Hầu hết học sinh của 3 khối đều trả lời đúng, nhanh – trước thời gian quy định cho từng câu hỏi.

      

     
Đây là lần đầu tiên các em học sinh Trường THBT Phù Đổng được tham dự mít tinh với quy mô khá lớn so với lứa tuổi của các em. Được tham gia trải nghiệm, được chia sẻ những hiệu biết của mình về đại dịch HIV/AIDS và chung tay cùng tập thể tạo ra những sản phẩm đẹp, đầy ý nghĩa, các em rất hứng khởi, vui tươi và thể hiện hết quyết tâm của mình. Lễ mít tinh diễn ra thành công tốt đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *